Máy bắn màu cà phê nào tốt | lựa chọn máy tách màu cà phê phù hợp.
Thời gian Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Địa chỉ Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Máy bắn màu cà phê nào tốt | lựa chọn máy tách màu cà phê phù hợp.

Wesort hướng dẫn khách hàng lựa chọn máy bắn màu cà phê phù hợp với nguyên liệu của mình. Khách hàng quan tâm đến gì khi chọn một chiếc máy để phân loại cà phê ngay sau khi thu hoạch? Chất lượng, độ bền, giá cả, dịch vụ bảo hành.

Phân loại máy bắn màu cà phê.


Để bán được máy tách màu trên thị trường cà phê nhiều như hiện tại; chúng tôi hiểu rằng một tách cà phê ngon chỉ được tạo ra từ những quả cà phê, nhân cà phê đã chín, chất lượng tốt. Những quả cà phê, nhân cà phê non, xanh, lỗi không đạt yêu cầu phải đươc loại bỏ để đưa vào hàng thứ phẩm.

Có được những hiểu biết về cà phê cũng như hiểu rõ máy tách màu của mình; chúng tôi phân loại máy tách màu dành cho cà phê thành 2 dòng chính: Máy bắn màu cà phê băng tải dành cho quả tươi; và máy bắn cà phê dạng đứng dành cho cả cà phê nhân và cà phê sau rang.

1. Máy bắn màu cà phê nhân và cà phê rang.

Chúng tôi nhận thấy máy phân loại dạng máng đứng sẽ phân loại cà phê nhân và cà phê rang hiệu quả. Do ưu điểm khoảng cách của Camera đến nguyên vật liệu cần tách gần; cùng hệ thống đèn LED siêu sáng trợ giúp nên có thể nhìn thấy được những khuyết điểm nhỏ nhất trên hạt cà phê nhân xanh, như: hạt đen, hạt nâu, hạt mốc, hạt xanh, non, hạt bị côn trùng gây hại, hạt xốp trắng, và những hạt vỡ mẻ trong quá trình chế biến ( chế biến khô, chế biến ướt, hoặc chế biến bán ướt).

các loại defect cà phê nhân (by wesort)
(Các defect căn bản của cà phê nhân, hình ảnh: Wesort)

Hoặc phân biệt rõ sự khác biệt nhỏ nhất về màu sắc trên cà phê rang.

cà phê hạt rang có màu sắc khác nhau
(Dãy màu từ nhạt tới đậm của cà phê rang, hình ảnh: Wesort)

Sự khác biệt về màu sắc này do trong quá trình thu hái đại trà và sơ chế chưa đạt yêu cầu; dẫn đến khi rang hạt cà phê có màu đậm nhạt khác nhau. Việc phân loại cà phê chất lượng tốt và xấu bằng máy tách màu cà phê sẽ tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của bạn; tạo sự đồng đều, và giúp cà phê ngon hơn rất nhiều so với khi chưa bắn tách.

2. Máy bắn màu dành cho cà phê quả tươi.

    2.1. Tính hiệu quả khi sử dụng máy bắn màu cà phê.

Quá trình phân loại cà phê quả tươi phải diễn ra nhanh chóng và kịp thời; vì cà phê sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay không quá 24 giờ. Chúng ta thu giữ cà phê càng lâu sẽ càng sinh ra nhiều nấm mốc; tỷ lệ quả chín nẫu càng cao; gây ảnh hưởng tới hương vị cà phê. Việc phân loại cà phê bằng cách thủ công (bằng tay) sẽ kéo dài thời gian chế biến, và cần phải thuê nguồn nhân công lớn. Nhưng điều này vẫn không thể đảm bảo được chất lượng đầu ra đồng đều và ổn định.

So sánh với việc đầu tư một máy bắn màu cà phê quả tươi thì đầu tư nhân công trong thời gian dài là tốn kém hơn rất nhiều và không hiệu quả. Tùy vào yêu cầu của khách, máy bắn màu cà phê của Wesort phân loại tốt các quả xanh, hường, chín đỏ, chín nẫu, quả đen đến 99%.

Cà phê quả tươi từ xanh cho tới chín chín nẫu
(Dãy màu sắc của cà phê quả tươi theo độ xanh-chín, hình ảnh: Wesort)

Chúng tôi đưa ra giải pháp cho bạn chọn máy bắn màu (máy tách màu) cà phê dạng băng tải (belt). Với đặc tính nguyên liệu cà phê quả tươi có bề mặt trơn, láng, khá nảy và kích thước hạt lớn; thì việc sử dụng thêm băng tải sẽ giúp giảm vận tốc rơi của hạt giúp máy tách màu bắn hiệu quả hơn hẳn.

Máy bắn màu dành cho cà phê
(Hình ảnh máy bắn màu cà phê quả mini 6SXZ-68L, hình ảnh: Wesort)

   2.2. Máy bắn màu nào đang được giới làm cà phê ưa chuộng

Trên thị trường có rất nhiều các hãng máy bắn màu cà phê được quảng cáo có thể phân loại được cà phê dạng quả; nhân xanh hay cà phê rang. Nhưng mức độ phân loại tới đâu phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ phần mềm, CCD, Camera tối ưu ảnh đến đâu và đặc biệt kỹ thuật canh chỉnh máy có tốt hay không.

Thực tế đến nay cho thấy, các nông trại tập trung chế biến cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản, các thương hiệu cà phê đạt chứng nhận ocop 4 sao, 5 sao  đều sử dụng máy phân loại quả cà phê tươi của Wesort. Các đại lý thu mua, các công ty xuất khẩu, các nhà rang ưu ái chọn Wesort là công ty cung cấp máy bắn màu nhân xanh và sau rang.

Một số dự án mà Công ty TNHH Quang Điện Tử Trung Thụy thực hiện. 

» Máy bắn màu cà phê quả tươi tại nông trại Pô Kô.

» Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ công bằng Eatu.

» Cà phê quả tươi tại Sơn La dành cho quả cà phê Arabica.

» Tổ hợp tác Hoa Linh – Di Linh, Lâm Đồng.

» Máy tách màu cà phê quả tươi dành cho HTX kiểu mới.

» Công ty cà phê 15- Cưmgar, Đăk Lăk.

 

Lựa chọn máy bắn màu cà phê tốt

Wesort tự tin mang đến cho khách hàng sử dụng máy bắn màu cà phê những trải nghiệm tuyệt vời trong phân loại sản phẩm của mình về chất lượng, giá cả, dịch vụ tốt nhất và đặc biệt là công nghệ tách màu từ châu Âu tiên tiến, hiện đại nhất.


1. Chất lượng máy bắn màu cà phê.

  1.1. Tại sao máy bắn màu dành cho cà phê của Wesort được sử dụng rộng rãi tại các farm, nhà rang xay cà phê chất lượng cao?

Đó là vì máy tách màu ( máy bắn màu )Wesort phân loại cà phê tốt, siêu sạch, siêu chuẩn xác đáp ứng được yêu cầu cà phê chất lượng cao . Dưới đây là video 1 dự án mà chúng tôi thực hiện:

Nguyên liệu cà phê quả được phân loại bằng máy

(Nguyên liệu cà phê quả tươi sau khi sử dụng máy bắn màu, hình ảnh: Wesort)

Chúng tôi hiểu khi khách hàng mua một chiếc máy bắn màu cà phê thì chiếc máy đó phải thật sự phân loại tốt sản phẩm cafe của họ. Sản phẩm đó phải được thị trường ưa chuộng; và quan trọng là nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm cà phê tạo ra. Với công nghệ phân loại đến từ Thụy Điển quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy tách màu dành cho cà phê của Wesort.

   1.2. Máy tách màu cà phê của Wesort có bền hay không?

Ngoài công nghệ đến từ Thụy Điển thì những thiết bị, linh kiện chính trong máy bắn màu (máy tách màu) Wesort đều nhập khẩu, camera và CCD Nhật Bản, chíp xử lý trên các bo mạch sử dụng của Tập đoàn Intel (Chip Altera), hệ thống béc khí siêu bền, có khả năng làm việc với cường độ cao.

Độ bền của máy bắn màu sẽ được minh chứng theo thời gian. Thực tế cho thấy, từ những chiếc máu tách màu đầu tiên đến nay Trung Thụy bán vẫn còn chạy rất tốt; thậm chí máy bán cho các công ty nhựa mà chúng tôi mới bảo trì gần đây, tần suất sử dụng máy rất cao nhưng khả năng bắn màu vẫn rất chuẩn xác. Đối với cà phê, do đặc thù của ngành; máy có tính chất ổn định cao nên một chiếc máy tách màu dùng để phân loại cà phê tuổi thọ sẽ lên đến rất nhiều năm.

​Xem thêm giới thiệu các linh kiện của máy bắn màu.

2. Giá cả – chi phí cho một chiếc máy bắn màu.

Chi phí cho 1 chiếc máy tách màu dành cho cà phê bạn có thể chi trả được phải phù hợp với quy mô và tình hình kinh doanh của bạn. Ở Trung Thụy chúng tôi có đa dạng các loại máy phân loại với nhiều công suất khác nhau phù hợp cho tất cả các loại đối tượng, các nông trại, các đại lý thu mua, các nhà rang xay, chế biến, xuất khẩu cà phê.

Điều khác biệt của máy bắn màu Wesort so với các hãng khác là chúng tôi là công ty con của Tập đoàn Shenzhen Wesort Optoelectronic Co. Ltd và là đơn vị kinh doanh máy bắn màu duy nhất tại Việt Nam được Công ty Mẹ trực tiếp đầu tư vốn và mở văn phòng đại diện. Chúng tôi tự hào mang trực tiếp những sản phẩm máy tách màu công nghệ hiện đại đến tay người tiêu dùng mà không qua bất kỳ một trung gian nào, nên quý khách hoàn toàn yên tâm về giá cả. Hiện tại giá cho một chiếc máy phân loại màu Wesort là tốt nhất trên thị trường.

3. Chế độ bảo hành và chất lượng dịch vụ.

Hiện nay có một số công ty nhập khẩu máy bắn màu dành cho cà phê về phân phối tại Việt Nam nhưng đội ngũ kỹ thuật lại không được đào tạo, đơn giản họ chỉ là một công ty trung gian chuyên nhập khẩu máy móc, không được đào tạo chuyên môn về phần mềm công nghệ cũng như cách canh chỉnh nguyên liệu trên máy phân loại màu chưa nói đến việc họ có đủ linh kiện để thay thế hay không.

Ở Wesort, linh kiện máy bắn màu luôn sẵn có để đảm bảo đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Đội ngũ kỹ sư hỗ trợ 24/7, sẽ khắc phục sự cố cho quý khách một cách nhanh chóng trong vòng 24h. Nhân viên công ty sẽ thường xuyên đến nhà khách hàng để kiểm tra định kỳ máy tách màu hoạt động.

4. Ưu điểm vượt trội.

Poster máy bắn màu cafe
(Bấm vào hình ảnh để xem thông số các dòng máy tách màu cà phê của WESORT)

Ở Wesort chúng tôi liên tục cập nhật thế hệ máy bắn màu tiên tiến nhất để đảm bảo đưa đến cho khách hàng của chúng tôi những công nghệ ưu việt một cách sớm nhất. Việc chuyển giao công nghệ bắn màu từ công ty mẹ tới Wesort Việt Nam luôn nhanh chóng và kịp thời.

Hiện tại, Wesort đang sở hữu máy tách màu cà phê thế hệ thứ 5 chưa có trên thị trường Việt Nam – ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tách, có thể phân tích chính xác các điểm màu cần tách một cách thông minh, hạn chế tỉ lệ nguyên liệu tốt lẫn qua bên phế phẩm.