Máy bắn màu hạt điều (máy tách màu điều) công nghệ AI mới nhất
Thời gian Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Địa chỉ Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Máy bắn màu hạt điều

Máy bắn màu hạt điều

Máy bắn màu dành cho điều sống, điều trắng
Máy bắn màu hạt điều Wesort thế hệ thứ 5 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Máy có thể phân cấp chất lượng của nhân điều theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn Mỹ AFI. Máy phân loại tốt trên tất cả các loại hạt điều nhân sống, nhân trắng, điều nguyên, điều vỡ ngang, vỡ dọc, điều vụn. Ngoài ra còn phân size tốt các hàng W450, W320, W240, W180……

Một số chế độ phân theo cấp độ màu của Wesort.

Lỗi trên hạt điều máy tách màu có thể bắn được

Máy bắn màu hạt điều có những loại nào:

Máy băng tải dạng một tầng.

Đây là máy tách màu dạng băng tải ngắn được thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích. Chi phí đầu tư máy thấp nhưng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội; thích hợp cho việc bắn màu hạt điều nhân sống (Điều nguyên, bể, 50/50). Cụ thể:

Camera máy tách màu điềuKhoảng cách Camera đến khoang bắn rộng: Giúp máy có thể tách điều sống dễ dàng mà không bị bắn bẩn lên tấm kính soi vật liệu. Ngoài ra giúp công nhân dễ dàng vệ sinh và lau chùi máy khi mủ điều bắn lên kính che tầm nhìn của camera.
Ống béc khí máy tách màu hạt điềuỐng khí chịu được hoá chất và axit: Ống dẫn khí nén máy bắn màu điều Wesort được làm bằng nhựa PE có đặc tính chống chịu hóa chất cao; đặc biệt là mủ có tính axit của điều, tránh tình trạng bể ống hơi do mủ của hạt điều gây ra.
Băng tải điều trên máy phân loại quang họcBăng tải: Cấu trúc băng tải được thiết kế dạng ngắn nên rất dễ tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo trì hoặc thay mới. Bên cạnh đó, băng tải cũng được làm bằng chất liệu có khả năng chống chịu được với axit của mủ điều tương đối tốt.

 

Ngoài ra thì máy dạng một tầng cũng có thể sử dụng để bắn màu hạt điều nhân trắng các loại. Tuy nhiên do điều nhân trắng phải phân ra nhiều loại nên sẽ phải đổ đi đổ lại nhiều lần làm tốn thời gian và nhân công.

Máy băng tải dạng hai tầng.

Thực tế đây là dạng mà 02 máy bắn màu 01 tầng được xếp chồng lên nhau tạo thành 02 tầng bắn. Kiểu máy này sẽ phân ra được nhiều loại trong một lần bắn mà không cần phải đổ đi đổ lại nhiều lần; tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công; phù hợp cho bắn hạt điều nhân trắng. Tuy nhiên, vì là 02 máy ghép lại nên cồng kềnh hơn, chiếm nhiều diện tích lắp đặt hơn và chi phí đầu tư cũng sẽ cao hơn so với máy dạng một tầng.

Máy bắn màu điều

Công nghệ máy bắn màu tới từ Thụy Điển với độ chính xác và hiệu quả tối đa cho ngành điều.

Camera đa sắc hoàn toàn mới.

Camera chất lượng cao

Camera Sony, CCD Toshiba đa sắc với cảm biến hình ảnh độ phân giải 12K siêu sắc nét; kết hợp với chip xử lý Altera Intel (Mỹ)đèn Led siêu sáng. Điều này giúp cho máy bắn màu hạt điều WESORT có khả năng nhận diện toàn bộ các dãy màu sắc khác nhau; có thể loại bỏ được một cách chính xác các loại hạt có khuyết điểm mà mắt thường có thể phân biệt được.

Máy bắn màu cũng có thể tùy chỉnh được độ lớn nhỏ của khuyết điểm trên hạt điều như diện tích lụa sót, sâu, đen; giúp phân tách tối ưu theo nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống quan sát sử dụng công nghệ đèn LED băng thông rộng.

Đèn led siêu sáng máy bắn màu hạt điều

Thiết kế 4 dãy đèn Led (2 dãy trước và 2 dãy sau), chip Osram của Đức, độ bền cao; có thể chiếu sáng nhiều giờ liên tục, mức tiêu thụ điện năng thấp.

Với cường độ ánh sáng cao và đồng đều, là trợ lý đắc lực giúp camera  trong việc phát hiện các khuyết điểm. Đèn Led cũng được trang bị công nghệ điều khiển không dây thông minh.

Hệ thống làm sạch tự động giúp mặt kính luôn sạch sẽ và nâng cao khả năng nhận diện của Camera.

Hệ thống béc khí tuổi thọ cao

Bét khí tuổi thọ cao

Hệ thống béc khí siêu bền, có khả năng làm việc với cường độ cao; thiết kế đơn giản tạo điều kiện thuận lợi trong việc bảo trì.

Hệ thống dẫn liệu tiên tiến.

Băng chuyền máy điều tân tiến

Phễu nguyên liệu đầu vào, đầu ra được làm bằng inox không gỉ. Băng tải với chất liệu đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Băng tải máy bắn màu hạt điều được thiết kế phù hợp với mọi nguyên vật liệu; đáp ứng nhu cầu tách của khách hàng từ điều nhân sống, đến điều trắng, điều vỡ, điều tấm nhỏ.

Băng tải chống nhựa điều ăn mòn

Phần mềm vận hành.

  • Phần mềm thiết kế đơn giản, trực quan
  • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt
  • Được thiết kế có thể lưu trữ 100 bộ nhớ, giúp dễ dàng cài đặt cho nhiều loại điều khác nhau.
  • Phân tách tối ưu chỉ với 03 bước đơn giản:
phần mềm phân loại điềuBước 1: Chọn loại điều
Bước 2: Điều chỉnh chất lượng
Bước 3: Chọn bắt đầu

Một số mẫu tách thực tế bằng máy bắn màu hạt điều Wesort.

Điều nhân sống

Chế độ tách hạt điều sống thông minh

Tách vỏ, hạt hư trong hàng trắng

Hạt điều nhân trắng phân loại bằng máy tách màu

Tách hạt dính lụa ra khỏi hàng trắng

Máy tách màu tách lụa hạt điều

Sản phẩm Máy bắn màu hạt điều