Video
“Máy tách màu dạng băng chuyền” thiết kế dành riêng cho cà phê quả tươi đem lại hiệu quả cao trong việc phân loại quả xanh-quả chín. Việc tạo nên một tách cà phê ngon từ những quả cà chín đỏ chưa bao giờ dễ dàng đến thế.
1. Hiệu quả sử dụng máy tách màu (máy bắn màu) trong chế biến cà phê.
Việc sử dụng máy bắn màu (máy phân loại cà phê quả tươi) trong chế biến cà phê là minh chứng cho sự chuyển biến nhận thức sâu sắc về vai trò ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, huy động được nguồn lực của cá nhân, tổ hợp tác, hợp tác xã cùng tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp.
- Rút ngắn thời gian chế biến, ngăn chặn việc sản sinh nấm mốc, giảm tỷ lệ trái chín nẫu.
- Bắn chính xác gần như 100% quả chín, nâng cao hiệu quả khâu phân loại theo màu.
- Giảm chi phí thuê nhân công.
- Năng suất cao, xấp xỉ 1 tấn/giờ.
Sử dụng máy tách màu dạng băng chuyền cho phân loại cà phê hiệu quả hơn hẳn.
Máy tách màu được chia ra dạng đứng và dạng băng chuyền (belt-đai). Cấu trúc dạng băng tải giúp nguyên liệu di nguyển ổn định mà không bị nảy; ngoài ra nó còn giảm các trường hợp dập, vỡ nguyên liệu.
Quả cà phê chín được chọn lọc sau khi qua máy tách màu (máy bắn màu)
Quả cà phê xanh được loại bỏ sau khi qua máy bắn màu (máy tách màu)
Video thực tế máy bắn màu cà phê quả tươi tại THT Hoa Linh
2. Một số hình ảnh máy bắn màu (máy tách màu, máy phân loại màu )cà phê quả tươi tại THT Hoa Linh
Xem thêm