Video
“Máy tách màu dạng băng chuyền” thiết kế dành riêng cho cà phê quả tươi (arabica & robusta) đem lại hiệu quả cao trong việc phân loại quả xanh-quả chín. Việc tạo nên một tách cà phê ngon từ những quả cà chín đỏ chưa bao giờ dễ dàng đến thế.
1. Vì sao cần phải thay thế nhân công nhặt tay bằng máy tách màu (máy bắn màu) cà phê quả tươi.
- Cà phê sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay không quá 24 giờ. Việc thu giữ cà phê càng lâu sẽ càng sinh ra nhiều nấm mốc, tỷ lệ quả chín nẫu càng cao, gây ảnh hưởng tới hương vị cà phê. Việc phân loại cà phê bằng cách thủ công (bằng tay) sẽ kéo dài thời gian chế biến, nên hợp tác xã cần phải thuê nguồn nhân công lớn. Nhưng điều này vẫn không thể đảm bảo được chất lượng đầu ra đồng đều, và ổn định.
- So sánh với việc đầu tư một máy tách màu cà phê quả tươi thì đầu tư nhân công trong thời gian dài là tốn kém hơn rất nhiều và không hiệu quả.
Kết quả cà phê sau khi được phân loại qua máy tách màu cà phê quả tươi.
2. Một số hình ảnh máy tách màu cà phê trong dây chuyền chế biến ướt tại Hợp tác xã nông nghiệp.
(Quy mô nhà xưởng của hợp tác xã chế biến cà phê)
Video thực tế máy tách màu cà phê Arabica quả tươi tại Hợp Tác Xã.