K’Ho Coffee, câu chuyện tình sử như cổ tích dưới chân núi Langbiang.
Thời gian Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Địa chỉ Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

K’Ho Coffee, câu chuyện tình sử như cổ tích dưới chân núi Langbiang.

Một thương hiệu cà phê khi nhắc tên đã khơi gợi về nét văn hoá của người dân tộc bản địa ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Đó là “K’Ho Coffee” – sản phẩm được hình thành bắt nguồn từ câu chuyện tình sử như cổ tích của chàng trai ngoại quốc Joshua Guikema và cô sơn nữ người K’Ho Rolan Cơ Liêng ở dưới chân núi Langbiang.Đỉnh langbiang- lạc dương , Lâm đồng

Buôn B’Nớr C những ngày cuối năm. Mùa này, cà phê đã thu hoạch xong. Một vụ rẫy nữa đi qua để nhường chỗ cho niềm hân hoan đón Tết cổ truyền. Tết năm nay, chàng rể người Mỹ Joshua lại sum vầy cùng gia đình nhỏ và bà con trong buôn làng của người K’Ho Cill dưới chân núi Langbiang.Vùng này, cà phê Arabica là đặc sản.
Vốn yêu thích hương vị của loại thức uống mạnh mẽ cộng với kiến thức tích luỹ khi còn là sinh viên ngành nông nghiệp, chàng trai người Mỹ đã nung nấu tạo một thương hiệu cà phê chất lượng cao xuất xứ từ vùng đất cao nguyên Lâm Viên.Được sự trợ giúp đắc lực của người vợ Rolan từng sinh ra và lớn lên cùng cây cỏ đại ngàn, cả hai nhanh chóng triển khai kế hoạch xây dựng thương hiệu sản phẩm cà phê mang tên “K’Ho Coffee”.
Rolan giải thích: “Mình là người con ở đây, chứng kiến cách người dân trồng cà phê từ lâu nên mình muốn giúp đỡ mọi người khẳng định thương hiệu cà phê của địa phương, xây dựng sản phẩm đặc trưng riêng cho người K’Ho”.Nghĩ và làm. Khi triển khai, tiêu chí hàng đầu của Joshua – Rolan là cà phê phải trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng chất hoá học. Do đó, từ quy trình trồng đến sơ chế, thành phẩm phải làm thủ công hoàn toàn, tuân thủ quy định nghiêm ngặt vấn đề đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
Vốn có kinh nghiệm trồng cà phê, hai vợ chồng Joshua và Rolan cứ miệt mài hướng dẫn quy trình trồng cà phê sạch như con ong chăm chỉ tìm mật giữa rừng. Họ hướng dẫn bà con cách trồng cà phê mà không sử dụng thuốc hoá học, chất kích thích, phân bón kém chất lượng… để đảm bảo theo chuẩn hữu cơ hoàn toàn. Đến mùa thu hoạch, cà phê được tuyển chọn kỹ càng với những quả chín đỏ mọng. Sau đó được đưa về nhà tách vỏ, ủ men, phơi nắng; rồi đến công đoạn rang, xay cà phê, cho ra lò những mẻ thành phẩm nguyên chất, còn vương vấn cả hương vị cao nguyên nồng nàn.