Máy tách màu đậu lạc - phân loại nguyên liệu hạt đậu lạc đỏ.
Thời gian Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Địa chỉ Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Máy tách màu đậu lạc – phân loại nguyên liệu hạt đậu lạc đỏ.

Máy tách màu đậu lạc loại bỏ đi các hạt kém chất lượng như: các hạt đen, sâu, thối; hạt mốc trắng, mốc xám, bào tử nấm mốc vàng xanh. Ưu điểm của loại máy này là công suất và độ chính xác rất cao.

1. Sơ lược về đậu lạc (đậu phộng) thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên sử dụng.

LẠC (đậu phộng) là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Hạt lạc chứa xấp xỉ 40-60% dầu, 20-30% đạm, 6-22% chất đường bột, một số khoáng chất vitamin A, B1,B2… Lạc dùng để làm dầu ăn, dầu tinh chế, bơ thực vật…

Bã lạc (hay khô dầu lạc) được tận dụng làm thức ăn chăn nuôi, phân bón hữu cơ cho cây trồng. Vỏ lạc chiếm 20-30 % cả quả, Cám vỏ lạc có giá trị tương đương với cám gạo, dùng để nuôi gà vịt rất tốt.

Lạc là cây thực phẩm, cây lấy dầu quan trọng.  Trong số các loại cây hạt có dầu, lạc đứng thứ 2 sau đậu tương (đậu nành) về diện tích trồng cũng như sản lượng.

2. Chỉ tiêu chất lượng của lạc dùng làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm.

  • Đậu lạc được dùng làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm phải được sấy khô, độ ẩm không lớn hơn 7%.
  • Hạt lạc phải sạch, không có sâu mọt sống và mốc, đặc biệt trừ các hạt có màu sắc nhợt nhạt, không bị mốc trắng, mốc xám hoặc bám đầy bào tử nấm mốc vàng xanh.
  • Không được phép lẫn các hạt lạc khác loại không quá 5%  và không được lẫn các hạt ve, hạt trẫu.
  • Màu sắc, mùi vị, trạng thái bên ngoài đặc trưng cho hạt đậu phộng đã chế biến khô.

3. Tại sao phải sử dụng máy tách màu trong chế biến đậu lạc đậu phộng.

 ( Hình ảnh đậu lạc kém chất lượng cần được loại bỏ khỏi thành phẩm)

Thực tế nguyên liệu sau khi được thu hoạch lẫn rất nhiều hạt kém chất lượng. Hạt lạc cần được phân loại trước khi cung cấp ra thị trường. Việc sử dụng nhân công nhặt đã không còn hiệu quả trong nền nông nghiệp hiện đại hóa như ngày nay. Năng suất chính là vấn để lớn của các xưởng chế biến.

Việc đầu tư máy tách màu (máy phân loại màu) dành cho các loại hạt là rất cần thiết. Ngoài hoạt động công suất cao, máy còn bắn rất chính xác. Mọi người cùng xem hình ảnh và video thực tế dự án tại xưởng khách.

máy tách màu đậu

Sau khi qua máy bắn màu, thành phẩm bao gồm các hạt đạt chất lượng tốt, đồng màu sẽ rớt xuống 1 hộc (hộc tốt). Phế phẩm bao gồm các hạt kém chất lượng, mang mầm mống gây bệnh sẽ rớt xuống một hộc khác (hộc xấu)

đậu lạc phân loại bằng máy tách màu các loại hạt wesort