Máy bắn màu điều nguyên - chế biến điều nhân trắng Bù Đăng
Thời gian Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Địa chỉ Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Máy bắn màu điều nguyên – chế biến điều nhân trắng Bù Đăng

Máy bắn màu hạt điều ngày nay trở thành một loại máy móc cần thiết trong ngành chế biến hạt điều của nước ta. Dựa vào nguyên lý cảm biến ánh sáng máy bắn màu có thể phân cấp chất lượng của nhân hạt điều theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn Mỹ AFI. Máy phân loại tốt trên tất cả các loại điều nguyên, điều vỡ ngang, vỡ dọc, điều vụn. Ngoài ra còn phân size tốt các hàng W450, W320, W240, W180……

1. Hạt điều trắng sau khi tách vỏ lụa cần được phân loại qua máy bắn màu như thế nào?

hạt điều chưa phân loại
Nguyên liệu chưa phân loại

Đối với nhân nguyên trắng ( W160, W180, W210, W240, W280, W320, W400, W450, W500); theo yêu cầu phân cấp chất lượng của nhân hạt điều, ngoài những yêu cầu chung thì nhân hạt điều phải có màu sắc đồng nhất, có thể trắng, trắng ngà, ngà nhạt, vàng nhạt hay xám tro nhạt. Không được dính dầu vỏ hạt điều, tỉ lệ nhân còn sót vỏ lụa không được quá 1,5% tính theo khối lượng. Đường kính của các mảnh vỏ lụa còn dính trên nhân cộng gộp không quá 2 mm.(tiêu chuẩn Việt Nam 4845:2010 về nhân hạt điều)

Máy bắn màu là một thiết bị phân loại công nghệ cao, máy loại bỏ được các hạt mà máy sàng phân size, sàng trọng lượng không thể tách ra. Các hạt dị biệt khác nhau về màu sắc như hạt vàng, đen, nâu, sâu, nám, dính vỏ lụa máy tách màu đều có thể phân biệt được.

  • Yêu cầu đối với sản phẩm: loại hạt đen, dính lụa, nám, lấy hạt trắng
  • Loại máy sử dụng: Máy bắn màu hạt điều 1 máng dạng băng tải.

Xem đặc điểm của máy dạng băng tải trong bài Máy tách màu là gì, và nguyên lý hoạt động của máy bắn màu.

2. Hoạt động phân loại của máy bắn màu hạt điều.

Nhân điều trắng nguyên được đổ vào phễu chứa nguyên liệu của máy bắn màu. Sau khi qua máng rung nhân điều sẽ gia tăng tốc tốc độ và dàn mỏng; băng tải di chuyển điều đi qua phạm vi tầm nhìn của Camera. Hệ thống đèn led giúp camera chụp hình chuẩn xác hơn. Toàn bộ hình ảnh của hạt điều sẽ được gửi tới bộ phận xử lý. Tại đây máy tính sẽ ra lệnh cho các bec khí bắn những hạt điều lỗi (được kỹ thuật cài đặt trước) sang hộc “phế phẩm”. Các hạt điều tốt sẽ rơi vào hộc “thành phẩm”. Việc sử dụng máy băng tải sẽ giảm tốc độ rơi của nguyên liệu tránh cho nguyên liệu bị vỡ.

Video máy bắn màu hạt điều nhân trắng tại xưởng khách.

Hình ảnh thành phẩm – phế phẩm hạt điều trắng sau khi phân loại

Loai bo vo lua tren hat dieu bang may ban mau

  • Bên trái: Thành phẩm, những hạt trắng đều và không dính vỏ lụa sẽ được đóng bao và đem phân phối.
  • Bên phải: Thứ phẩm lần 1, bao gồm các hạt lụa, nám, thâm, đen, sâu, vỏ (vỏ và nám sẽ ít nếu nhân sống đã tách màu). Phần này sẽ được đưa vào máy lần 2 để loại bỏ các hạt nám, thâm, đen, sâu, vỏ

3. Một số hình ảnh máy bắn màu điều nguyên tại xưởng khách.

may ban mau hat dieu tai xuong khach hang binh phuoc

Xem thêm:

» Thông số máy bắn màu hạt điều mini 1 máng băng tải.

» Sử dụng máy bắn màu như thế nào cho bền và hiệu quả.

» Cách chọn máy bắn màu điều nhân sống sao cho phù hợp.