Tăng giá trị gạo huyết rồng Đồng Tháp| Dự án Máy tách màu
Thời gian Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Địa chỉ Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Tăng giá trị gạo huyết rồng Đồng Tháp| Dự án Máy tách màu

Gạo huyết rồng được xem như giống gạo cực quý, có giá trị dinh dưỡng cao; là loại đặc sản trứ danh của vùng đất Đồng Tháp. Máy tách màu là một trong những hạng mục hỗ trợ của ngành lúa gạo tỉnh Đồng Tháp; nhằm tăng hơn nữa giá trị của Gạo Huyết Rồng.

» Tìm hiểu cấu tạo máy tách màu gạo và thông số từng loại máy.

1. Sự cần thiết của máy tách màu trong chế biến gạo huyết rồng.

Gạo Lứt huyết rồng (red rice) là giống lúa sạ được trồng ở vùng Đồng Tháp Mười. Giống lúa trồng dài ngày lên đến 6 tháng; hạt lúa mẩy, màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ. Gạo nấu cơm thơm ngậy, bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.

Vì lý do canh tác, thu hoạch nên lúa huyết rồng thường bị lẫn các loại khác; sau khi xát cho gạo tẻ, các hạt có màu xanh, non; cảm quan cho người dùng không tốt. Hiện nay yêu cầu về chất lượng thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao, gạo làm ra phải có sự đồng nhất về chất lượng cũng như phải gây được cảm quan tốt. Việc áp dụng kỹ thuật máy công nghệ cao vào chế biến, tách màu gạo đã trở nên phổ biến không những tại các công ty XNK mà còn ở các cơ sở chế biến nhỏ lẻ.

2. Một số hình ảnh về dây chuyền xay xát, chế biến gạo tại cơ sở.

Trọn bộ máy xay xát, tách màu thóc gạo
Dây chuyền xay xát, tách màu gạo mini (liên hệ : 0905.689.688 để được báo giá)

Dây chuyền xay xát thoc gạo

Máy tách màu gạo mini giá rẻ

(Bấm vào ảnh để xem thông số và báo giá máy)

3. Video vận hành máy tách màu gạo huyết rồng.

Hình ảnh kết quả sau khi tách màu.

Nguyên liệu đầu vào sao khi qua máy xát liên hoàn còn lẫn những hạt gạo tẻ,hạt khác màu, thóc sót. Những hạt này cần được phân loại để tạo thành phẩm đồng nhất màu sắc, cảm quan tốt cho người dùng, nâng cao giá trị sản phẩm làm ra.

Thành phẩm-phê phẩm gạo huyết rồng sau khi phân loại màu

Xem thêm